GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 33
Số lượt truy cập: 8100485
QUẢNG CÁO
TỔ QUỐC NƠI ĐẦU SÓNG 14/06/2020 8:59:28 SA

120.gif

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: TỔ QUỐC NƠI ĐẦU SÓNG

Tác giả: Nhiều tác giả.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

Chào các em học sinh thân mến !

Có lẽ cái tên Trường Sa- Hoàng Sa không còn xa lạ với mổi chúng ta. Trong các bản tin, khảu hiệu mà các em đôi lần nhìn thấy trên ti vi, trên đường hay chính trong các bài hát  mà các em đã từng nghe. Việc giáo dục về chủ quyền biển đảo đặc biệt là hai quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa không chỉ là vấn dề thời sự trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài. Đặc biệt là đối với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng thì việc quảng bá giáo dục bằng hình ảnh trực quan, bằng văn học nghệ thuật là một trong những phương thức hiệu quả nhất.

Trong buổi giới thiệu sách dầu tiên của năm học mới này, thư viện xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ Tổ quốc nơi đầu sóng”

Của nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách dày 44 trang được in trên khổ giấy 19x21cm.

Các em thân mến !

“ Tổ quốc nơi đầu sóng”  là cuốn sách tạp hợp 200 bức ảnh về tự nhiên, địa lý, văn hóa, thiên nhiên, con người nơi mảnh đất khởi đầu những ngọn sóng Biển Đông nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ Quốc. Các bức ảnh được lựa chọn kỷ lưỡng trong hàng ngàn bức ảnh viết về Hoàng Sa- Trường Sa. Độc giả có thể được đi du lịch khám phá vòng quanh hai quần đảo , nhìn toàn cảnh từ trên cao xuống, được đén thăm các địa danh, viếng thăm các ngôi chùa, vào các gia đình cư dân trên đảo, thậm chí còn được lặn sâu xuống biển để ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp với những chú cá hề, những con sao biển. Rồi ngoi lên mặt biển để đùa giỡn với những chú cá heo và theo dõi những đoàn chim di cư.

Bạn đọc sẽ bất ngờ khi được ngắm cuộc sống trù phú trên đảo qua hình ảnh chú gà, chú ngỗng, những đàn bò và cả những bạn chó bạn mèo đáng yeu dưới những tấn cây xanh mướt. Đặc biệt bạn đọc sẽ được gặp các chú hải quân và cảnh sát biển, các gia đình cư dân đang sinh sống trên đảo, để xem các chiến sỹ, các ngư dân và các bạn nhỏ trên đảo sinh sống, làm việc và học tập như thế nào. Đắm mình trong những trang sách của “ Tổ quốc nơi đầu sóng” độc giả sẽ hình dung được chiều dài lịch sử của Trường Sa- Hoàng Sa qua những thư tịch và ác bản đồ cổ được các học giả hàng đầu Việt Nam đã dày công nghiên cứu.

Tâm đắc cuốn sách này, nhà sử học Dương Trung Quốc cũng nhấn mạnh. Đây là cuốn sách có nội dung tương đối toàn diện, hấp dẫn và có sức truyền tải mạnh mẽ. Không thể tách khỏi dãi đất hình chữ S, Trường Sa- Hoàng Sa sẽ mãi mãi là máu thịt của Tổ quốc Việt Nam, nơi ghi dáu những dòng lịch sử bi hùng củng như ản tàng biết bao vẻ đẹp tự nhiên cần tìm hiểu và khám phá.

Vơi mong muốn góp phần tuyên truyền, phổ biến về kiến thức biển đảo và chủ quyền biển đảo, qua những bức ảnh chân thật và sinh động về thiên nhiên, cuộc sống, sinh hoạt của đồng bào, chiến sỹ do chính tác giả đã và dang công tác tại Trường Sa trực tiếp thực hiện. Hy vọng cuốn sách “ Tổ quốc nơi đầu sóng” sẽ là một tặng phẩm nhỏ bé nhưng vô cùng hữu ích gửi tới đọc giả.

 Câu chuyện Trường Sa- Hoàng Sa luôn là câu chuyên của con người Việt Nam, vượt qua bao sóng gió, gian nan để giữ gìn bình yên cho biển đảo quê hương. Đó là một phần lãnh thổ mà các thế hệ Việt Nam nối tiếp nhau vượt qua giông bảo để đến với đại dương khám phá, để khai khẩn những vùng đất mới tạo nên dáng hình tổ quốc hôm nay. Và đó củng là nơi thể hiện khát vọng bay xa, ý chí kiên cường của dân tộc.

Gấp lại những trang sách ta vẫn thấy đâu đây vang lên lời ca “ Qua bao nhiêu thăng trầm mà chiều nay vẫn dịu dàng, vùi sâu dưới đáy những gì yêu thương, biển lại hát tình ca biển kể chuyện quê hương”

Xin mời các thầy cô giáo và các em hãy đến với thư viện và tìm đọc cuốn sách.

                                                                                                                                                                             Lệ Ninh, ngày  23 tháng 9 năm 2019

                                                                             Người giới thiệu

 

                                                                     

Phạm Thị Thanh Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Cảnh Kiên
Trần Cảnh Kiên
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com