GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 98
Số lượt truy cập: 6334884
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11: GIÁO DỤC KỸ NĂNG AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC 23/11/2017 9:02:54 CH

88.jpg                                                           

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Chào các em học sinh thân mến !

Tình trạng tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông ở nước ta trong những năm gần đây đang ngày càng nghiêm trọng và có diễn biến phức tạp, gây bức xúc cho nhân dân. Tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho con người, gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. An toàn giao thông đã trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong hàng chục nghìn vụ tai nạn xảy ra ra mỗi năm để lại hậu quả vô cùng to lớn. Người mang thương tật suốt đời, người đang sống mà như đã chết và có những người vĩnh viễn ra đi không bao giờ quay trở lại để lại nổi nhớ thương không gì bù đắp cho người thân và bạn bè của họ.

Đã có không biết bao gia đình đầm ấm, hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười bỗng chốc tang thương đang hàng ngày xảy ra là những ám ảnh cảnh tỉnh đối với mỗi chúng ta. Đã đến lúc chúng ta phải có nhận thức nghiêm túc về tác hại của an toàn giao thông đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển của giống nòi. Đã đến lúc chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận rằng trong mỗi vụ tai nạn đều có lỗi của mỗi cá nhân chúng ta. Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tai nạn giao thông chính là di ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người điều khiển phương tiện chưa thật nghiêm túc và số đông người điều khiển  phương tiện chưa nắm vững luật lệ , quy tắc giao thông, thiếu kinh nghiệm xử lý rủi ro nguy hiểm bất chợt xảy ra trên đường.

Vì vậy, việc hướng dẫn cho mọi người tham gia giao thông hiểu rõ luật giao thông nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy tắc giao thông, góp phần hạn chế các tai nạn đáng tiếc xảy ra và xây dựng nếp sống “ Nếp sống văn hóa giao thông” là hết sức cấp thiết.

Cùng với các cấp, các ngành có liên quan trong xã hội, ngành giáo dục và đào tạo đã triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông ở các cấp từ mầm non đến đại học . và để cung cấp những kiến thức thiết thực cho đối tượng là học sinh trung học, nhà xuất bản giao thông vận tải biên soạn cuốn sách “ Giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh trung học” Sách dày 260 trang và được ấn hành năm 2012.

Cuốn sách này là tài liệu tham khảo nhằm giúp cho giáo viên, học sinh nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tham gia giao thông an toàn hiệu quả.

Cuốn sách gồm có 6 chương.

Chương 1: Những vấn đề chung

Chương 2: Những vấn đề căn bản về pháp luật và trật tự an toàn giao thông.

Chương 3: Những quy tắc và cách ứng xử các tình huống tham gia giao thông đối với học sinh trung học.

Chương 4: Những điều cần biết về an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Chương 5: Trách nhiệm và tham gia sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ.

Chương 6:  Hỏi đáp về các hành vi vi phạm, mức xử phạt  và một số hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ của học sinh trung học.

Các em thân mến!

An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của toàn xã hội mà cần có sự đóng góp của mỗi cá nhân. Mỗi chúng ta ý thức tốt khi lưu thông thì sẽ giảm thiểu được số vụ tai nạn xảy ra. Thực hiện tốt an toàn giao thông đồng nghĩa với xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển. hãy vì một niềm thương xót những người

Đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. hãy vì những mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải  làm nhiều hơn nữa với quyết tâm và khát vọng khôn nguôi về một xã hội bình yên không còn nổi đau tai nạn giao thông.

          Buổi giới thiệu sách của cô đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 

                                                                    

                                                                           

Phạm Thị Thanh Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Cảnh Kiên
Trần Cảnh Kiên
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com