THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 20
Số lượt truy cập: 8593102
QUẢNG CÁO
101 TRUYỆN MẸ KỂ CON NGHE 09/04/2021 3:42:14 CH

 GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

101 truyện mẹ kể con nghe

                                                  Tác giả: Nguyễn Tiến Chiêm

 

 

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Chào các em học sinh thân mến !

          Tuổi thơ của mọi người gắn liền với cái gì? Là dòng sông uốn lượn mượt mà, là lũy tre cứng cáp trước sân làng, hay những ánh đèn lấp lánh ở chốn đô thị nhộn nhịp này? Dù gì đi nữa, tất cả vẫn không thể nào thay thế được tiếng ru à ơi của mẹ,và  những câu chuyện thần tiên mà mẹ hay kể trước mỗi một giấc mơ dài. Có thể nói, trong ký ức của bất cứ ai cũng ngập tràn sắc màu mà thế giới cổ tích mang lại. Những câu chuyện diệu kỳ được bà, được mẹ kể cho nghe trước khi đi ngủ giúp chúng ta lớn lên với bao nhiêu cảm nhận về cái đẹp, cái thiện trong cuộc sống. Hôm nay, cô sẽ giới thiệu cuốn sách “101 Truyện Mẹ Kể Con Nghe” của tác giả Thu Hương.

Cuốn sách này gồm những câu chuyện kì ảo, phản ánh giấc mơ và khác vọng của con người. Nó giúp cho giấc ngủ của trẻ được sâu hơn, giúp trẻ mơ về những điều tốt đẹp. Ở mỗi câu chuyện, mặc dù mỗi nhân vật đều được xây dựng dựa trên những hình tượng khác nhau, nhưng nhìn tổng thể chúng ta vẫn có thể nhận ra rằng những người chăm chỉ, lương thiện sẽ co được một cuộc sống tốt đẹp, những kẻ chây lười, gian ác đều phải bị trừng trị. Nếu được nghe kể truyện thường xuyên, các bạn nhỏ sẽ có suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn, biết trân quý cuộc sống này, và quan trọng hơn hết, chúng sẽ có được một tấm lòng yêu thương và bao dung nhân ái. Từ đó, những suy nghĩ đầu đời về cái thiện và cái ác cũng được hình thành, giúp các em nhận thức được đâu là đúng, là sai. Trong phần nội dung, sách còn đề cập đến nhiều câu chuyện về những lần sai lầm và mắc lỗi của một số nhân vật, và những đứa trẻ ấy sẽ biết được hậu quả là như thế nào. Chẳng phải như vậy sẽ tốt hơn cho chúng sao? Chúng sẽ hiểu được rằng bất cứ cái gì cũng có cái giá của riêng nó và sẽ khó mà làm việc sai!

Truyện “101 Truyện Mẹ Kể Con Nghe” là cuốn sách tổng hợp những mẫu chuyện về đời sống thường ngày, pha lẫn một chút phép thuật thần tiên thơ mộng, nên rât thích hợp cho các em nhỏ. Không chỉ có vậy, người lớn sau khi đọc được hay vô tình nghe ở đâu đó thì bất giác tuổi thơ sẽ ùa về, dù ít hay nhiều. Họ nhớ đến tiếng võng hằng đêm, nhớ đến những ngày tháng vô âu vô lo,  và nhớ đến người mẹ của mình. Không chỉ là những câu chuyện có ý nghĩa về tinh thần của trẻ, nó còn giúp trẻ hình thành những thói quen sinh hoạt hằng ngày thông qua những đức tính tốt của các nhân vật chính trong truyện. Trong quá trình nuôi dạy trẻ, muốn cho trẻ sớm phát triển về trí tuệ, tâm hồn lành mạnh, trong sáng và đẹp đẽ thì việc kể chuyện hằng ngày cho trẻ của các bậc ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, anh chị là một việc làm rất cần thiết, không thể thiếu đối với mọi gia đình. Và tất nhiên, nó sẽ rất cần thiết với họ, mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu chúng ta nắm được “bí kíp” trong tay, đúng chứ? Các tác phẩm trong sách tuy không mới lạ đối với chúng ta nhưng với trẻ con, đó là cả một thế giới mới, một chân trời mới để chúng tiếp tục khám phá...trong giấc mơ của chính mình. Thật vậy, và như thế chúng sẽ tự mình hóa thân vào những cuộc phiêu lưu, những câu chuyện, những cuộc đời, và hiển nhiên, chúng là nhân vật chính! Như thế, giấc mơ qua đi, thứ còn lại trong tiềm thức của trẻ là những bài học. Nhân cách con người hình thành từ những điều đơn giản như thế đấy! Cô không nói đến ngày một ngày hai là được, đó nhất định phải là một khoảng thời gian dài.

Mỗi đứa trẻ sẽ có một giấc mơ cho riêng mình, dù lớn hay nhỏ, đó cũng là lựa chọn cho cuộc đời chúng, và nền tảng đã được hình thành như vậy đấy. Có lẽ giấc mơ ấy sẽ sớm thay đổi theo thời gian, nhưng không sao, chẳng một ai đánh thuế ước mơ cả! Rồi một ngày khi nhìn lại, chúng sẽ mỉm cười khi nhớ về một thời tuổi thơ ấy, một khoảng trời mà chỉ có thể giới thần tiên mới đem đến được.

Cô mong rằng sau khi đọc cuốn sách này, ít nhiều mọi người cũng có thêm một niềm vui nhỏ nhoi trong ngày, đúng chứ? Cuối cùng, kính chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, công tác tốt, chúc các em học sinh có một tuần học tập hiệu quả!

 

                                                                             THƯ VIỆN

 

                                                                   

Phạm Thị Thanh Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Cảnh Kiên
Trần Cảnh Kiên
Dương Thế Nhật
Dương Thế Nhật
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com