THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 8638523
QUẢNG CÁO
KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO THANH NIÊN PHÒNG CHỐNG MA TUÝ 09/04/2021 3:41:09 CH

Giới thiệu sách tháng 3:

                     Kiến thức cần thiết cho thanh niên phòng chống ma túy

                                                               Tác giả:   Trung ương đoàn thanh niên

 

Kính thưa các thầy cô giáo, chào tất cả các em !

Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. Hưởng ứng tháng thanh niên bằng các hoạt động khác nhau, hôm nay thư  viện xin giới thiệu đến toàn thể quý thầy cô và các bạn cuốn sách ‘” Kiến thức cần cho thanh niên phòng chống ma túy” do trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với trung tâm giáo dục dân số- sức khỏe- Môi trường tiến hành biên soạn.

Như chúng ta đã biết tệ nạn ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe của thanh niên, ảnh hưởng dến giống nòi mà còn là một trong những nguyên nhân lớn gây nên tình trạng nhiễm HIV. 85% người nhiễm HIV ở nước ta hiện nay là do tình trạng tiêm chích ma túy. Nhiện hút tiêm chích ma túy đã làm cho đời sống kinh tế cuỷa nhiều gia đình bị giảm sút, rơi vào cảnh túng thiếu và bần cùng. Nghiện hút cũng là nguyên nhân dẫn đến các tội  phạm, gây rối an ninh trật tự. Nghiện hút chẳng những hủy hoại cuộc đời mình còn đem lại đau buồn cho gia đình, gây ra cho cộng đồng xã hội nhiều vấn nạn thương tâm.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, thanh niên đã và đang là nạn nhân chính của tệ nạn này và không ít người đã trở thành tội phạm.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện cho quyền lợi chính đáng của thanh niên, trong nhiều năm qua các cấp Bộ đoàn đã có nhiều nổ lực trong việc tổ chức các hoạt động phòng chống ma túy trong thanh niên, trong đó có công tác thông tin, giáo dục truyền thống,  luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu, thông qua hoạt động này giúp thanh niên nhận biết được kẻ thù  và những nguy có, có thể trang bị cho họ những kiến thức kỷ năng để họ tự đưa ra các quyết định cho chính bản thân mình về việc phòng chống ma túy hữu hiệu.

Cuốn sách này là một sản phẩm truyền thông, cung cấp thêm “ một vũ khí” cho các cấp bộ Đoàn và cho tuyên truyền viên trong quá trình tổ chức tuyên truyền và phòng chống ma túy.

Những thông tin được lựa chọn về một thực trạng không mấy thuận lợi của tệ nạn này ở thế giới và trong nước  của mọi lứa tuổi và thanh niên, Những giải pháp cơ bản của thế giới và của chính phủ Việt Nam củng như  của Đoàn Thanh Niên, đặc biệt là một số mô hình can thiệp trong các nhóm đối tượng và ở cộng đồng dã được giới thiệu trong cuốn sách nhỏ này.

Hy vọng cuốn  sách sẽ giúp ích cho bạn đọc , cung cấp những thông tin hữu ích về ma túy và những tác hại mà ma túy gây ra, để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong trong tác đề cao cảnh giác và phòng chống, góp phần tuyên truyền đến với những người xung quanh, cùng chung tay vào sự thành công của chương trình  Quốc gia về phòng chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam.

 

                                                                                           CB THƯ VIỆN

 

                                                                                     

Phạm Thị Thanh Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Cảnh Kiên
Trần Cảnh Kiên
Dương Thế Nhật
Dương Thế Nhật
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com