GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 9471697
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TÚY HỌC ĐƯỜNG 5/15/2023 9:40:12 PM

pcmt3.jpg

Kính thưa các thầy cô giáo!

Chào các bạn học sinh thân mến!

Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

Chỉ tính riêng năm 2009, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ gần 12.300 vụ với trên 17.500 đối tượng phạm tội về ma túy trong đó hơn 70% số vụ là do người trong độ tuổi thanh thiếu niên thực hiện. Đó là một con số đáng báo động đòi hỏi tất cả cộng đồng cần phải đoàn kết đấu tranh phòng ngừa tội phạm, trong đó đoàn viên, thanh niên, đội viên là lực lượng xung kích đi đầu.

Các bạn học sinh thân mến!

Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi thả  mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.

Bạn có biết: Theo số liệu thống kê của Bộ công an, tính đến cuối năm 2009, Việt Nam có khoảng trên 150.000 người nghiện ma túy và hơn 70% số người này ở độ tuổi 18-35. Đi liền với ma túy, mại dâm là đại dịch HIV/AIDS với tốc độ lây lan khủng khiếp. Mà tỉnh Thái Nuyên chúng ta trong những năm gần đây ma tuý đã xuất hiện và lây lan một cách nhanh chóng.

Bạn nghĩ sao khi gia đình mình có một người  nghiện ma túy, họ làm tiêu hao tiền bạc, đảo lộn cuộc sống đầm ấm hạnh phúc của gia đình. Nhu cầu cần tiền để mua ma túy của người nghiện là rất lớn, mỗi ngày ít nhất từ 50.000-100.000đồng/ngày thậm chí 1.000.000-2.000.000 đồng/ngày. Để có tiền thoả mãn cơn nghiện họ bất chấp những hành vi xấu từ lấy cắp đồ đạc của gia đình, hàng xóm đến xin đểu, cướp giật, đáng sợ hơn là có thể bất chấp tính mạng của mình và của người khác miễn là có thuốc.

Đau đớn thay khi người mẹ nhìn con của mình vật vã, quằn quại trong cơn nghiện, tiều tụy, xơ xác dần vì bệnh hoạn. Biết bao nhiêu thanh niên trai tráng, bao thiếu niên ngây thơ tràn đầy sức sống, nhưng chỉ sau khi sử dụng ma tuý thì họ bị ăn mòn kiệt quệ cả về sức lực lẫn trí tuệ.  Người đầu bạc khóc kẻ đầu xanh, những thanh niên đang trong lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời  chỉ vì thiếu hiểu biết và một lần trót dại mà không có cơ hội kịp thấy mình trưởng thành...

Các bạn ơi!

Ma tuý đang ngày ngày rình rập trước cổng trường của chúng ta, các bạn hãy cảnh giác, đối tượng mà chúng tìm đến trước tiên đó là những bạn thường xuyên trốn học, la cà dọc đường, quán xá, những bạn thường đua đòi, tỏ ra anh hùng, sành điệu giao du và kết thân với những thanh niên lêu lỏng thậm chí là những người đã sử dụng ma tuý. Đầu tiên là sự mua chuộc, dụ giỗ của kẻ xấu “thử một lần cho biết”, dần đến nghiện và lệ thuộc vào ma tuý lúc nào không hay. Khi  đã lệ thuộc vào ma tuý các bạn sẽ bị kẻ xấu sai khiến cắp gà cắp vịt, cắp xe máy, tiền vàng và thậm chí cả trấn lột giết người bạn cũng phải làm.

Các bạn ạ! Thật thương xót và đáng trách biết bao khi tuổi trẻ học đường chúng ta vẫn còn ai đó vướng vào con đường nghiện ngập, vẫn còn ai đó bị cuốn theo sức hút mê hồn của nàng tiên nâu. Để rồi các bạn phải bỏ học giữa dòng đời còn non trẻ, xa rời bạn bè, thầy cô giáo, xa mái trường thân yêu, trở thành những tù nhân trung thành của ma tuý. Ma tuý thật đáng sợ nó huỷ hoại con người, tàn phá cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Không! Quyết không để ma tuý ngang nhiên hủy hoại!

Tôi, các bạn và tất cả chúng ta hãy cảnh giác, phòng ngừa cho bản thân, gia đình và xã hội!

Trong những năm qua công tác tuyên truyền đã phát huy tác dụng, hình thức tuyên truyền đã có nhiều đổi mới như việc thành lập các đội tuyên truyền thiếu niên, thanh niên phòng chống các tệ nạn ma túy, với các hình thức phong phú như tổ chức các diễn đàn, các câu lạc bộ,  phát tài liệu, tờ rơi. Thi tuyên truyền bằng văn  nghệ, tiểu phẩm... tổ chức các liên hoan theo quy mô lớn. Hoạt động của mô hình đội tuyên truyền thiếu niên phòng chống tội phạm, ma túy đã có tác động tích cực đến mọi người đặc biệt là thanh thiếu niên, giúp họ có những kiến thức và kỹ năng tự phòng vệ, ngăn chặn các tệ nạn xã hội.

 Tuy nhiên trước diễn biến ngày càng phức tạp của các tệ nạn xã hội, các thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm thì công tác tuyên truyền phải được tiến hành đồng bộ kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Trong đó thanh thiếu niên Việt Nam nói chung và các bạn học sinh trường học nói riêng phải là những người xung kích đi đầu.

Tại buổi tuyên truyền hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn thông điệp: "Kiên quyết bài trừ tệ nạn ma túy xâm nhập học đường" vì một tương lai tươi đẹp!

Xin trân trọng kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn!

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Văn Sinh
Võ Văn Sinh
Trần Anh Đức
Trần Anh Đức
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com