GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 10
Số lượt truy cập: 9475150
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH TÌNH THẦY TRÒ 11/28/2021 5:15:21 PM


                           Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến !

Từ ngàn xưa, trong nếp nghỉ của người dân Việt Nam, nghề dạy học và vị trí của người thầy đã được xã hội tôn vinh . “ Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chưc thì yêu lấy thầy”. Đó là những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ, thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với người thầy. Ngày 20 tháng 11 hằng năm là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Thầy cô- hai tiếng thân thương giợi nhớ hình ảnh người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời của mổi người. Thầy cô là những người đưa đò cần mẫn tận tụy không quản gió mưa chèo lái từng chuyến đò đưa các em đến bến bờ mơ ước. Đã có những câu chuyện hay và xúc động về người thầy đáng để mổi chúng ta phải suy ngẫm . Hòa chung không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy giáo, cô giáo. Thư viện trường THCS Lệ Ninh xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Tình thầy trò” nằm trong tập sách “ 500 câu chuyện đạo đức” của hai tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, được nhà xuất bản Trẻ tái bản năm 2013, cuốn sách nhỏ bé chỉ dày 95 trang, khổ sách 11,5x18,5cm nhưng chứa đựng biết bao cảm tình cảm thiêng liêng của tình thầy trò.

Tình thầy trò gồm 11 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đọc sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động với “ Tập lưu bút” hoặc “ Cô ơi!” “ Hối hận của em đã muộn màn”. Và đôi khi những “lời phê” trong bài kiểm tra của giáo viên cũng là một động lực để giúp học sinh học dốt môn văn trở thành một học sinh học giỏi môn văn. Để biết cách đọc sách đúng và mang lại hiệu quả cao nhất chúng ta không thể nào bỏ qua câu chuyện “ Cô thủ thư”…. , Và trong mỗi câu chuyện đó các tác giả đã đưa ra những tình huống thú vị, để rồi cuối mỗi câu chuyện là một cách giải quyết hay, đúng để tháo gỡ những tình huống đó. Sau mỗi câu chuyện là “Một chút suy tư” mà các tác giả đã đúc kết lại để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên tốt để chúng ta học hỏi, áp dụng trong cuộc sống thực tế ở môi trường học đường
Các em thân mến! Không thầy đố mày làm nên! Đó chính là lời răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao bay xa, cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở thành công dân tốt cho xã hội. Các em biết không! Chỉ có những nhà giáo dạy học trò kiến thức và đạo đức qua nhân cách của mình thì mới để lại dấu ấn tốt đẹp nơi học trò. Và các học trò sẽ nhớ mãi , thương mãi, luôn gọi thầm “ Cô ơi” “ Thầy ơi”

          Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11,  các em hãy cùng đọc cuốn sách này, cùng suy ngẫm để hiểu hơn về tình thầy trò cũng như thể hiện lòng tri ân của mỗi chúng ta đối với thầy cô giáo kính yêu.

Ngày hiến chương cũng đã đến, xin kính chúc quý thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh trên con đường đến bến bờ tri thức.

 Cuốn sách hiện đang có mặt tại thư viện nhà trường. Kính mời quý thầy cô và cá em hãy đến thư viện và tìm đọc.

                                                                        

                                                              

Phạm Thị Thanh Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Văn Sinh
Võ Văn Sinh
Trần Anh Đức
Trần Anh Đức
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com