GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 9471697
QUẢNG CÁO
NGÔI TRƯỜNG CỦA TÔI 10/9/2014 8:28:51 AM
Mỗi lần có dịp trở lại trường xưa, trong lòng chúng ta thường trào dâng những cảm xúc khó tả và ký ức tươi đẹp tuổi học trò lại ùa về. Ngôi trường cũ gắn với bao kỷ niệm, thầy cô và bạn bè. Ta sẽ chẳng bao giờ quên thời học trò, ngồi trên ghế nhà trường, nghe thầy cô giảng dạy những điều hay lẽ phải.

Năm tháng trôi qua, các cô cậu học trò dần trưởng thành, thầy cô rồi cũng phải già đi nhưng ký ức thuở đi học vĩnh viễn không thể xóa nhòa.

Ngôi trường THCS Lệ Ninh  tròn 20 năm tuổi tính từ ngày tách trường từ trường Cấp 2,3 Lệ Ninh , khi mà kí ức bất chợt ùa về, khi mà trong thâm tâm bỗng cảm nhận sâu sắc sự tiếc  nuối về những điều đã qua, khi cảm thấy đôi cánh của mình đã vững chắc  và đã sẵn sàng bay tới những ước mơ…Quay về đây để nói ra những lời từ  sâu trong trái tim mình, đó là sự biết ơn tới các thầy cô vì đã trao cho tôi tri thức, lời cảm ơn bạn bè đã sát cánh cùng tôi trong những tháng ngày phổ thông trong trắng, lời cảm ơn tới mái trường yêu dấu đã nuôi dưỡng chở che cho lũ học trò vụng dại ngày ấy…. ”

   Khẽ nhắm mắt cho dòng hồi tưởng đi chậm  lại, mở mắt ra đã thấy mình lớn thật rồi. Ra trường đã 17 năm, giờ lại  là giáo viên trở lại ngôi trường xưa năm ấy thật là một cái duyên.Kết thúc kì thi đại học năm 1998 tôi vẫn không nghĩ mình sẽ vào trường Sư phạm nhưng duyên phận đã gắn tôi với bảng đen, phấn trắng, một công việc nhọc nhằn, vất vả nhưng càng gắn bó tôi càng thấy đam mê và thật nhiều ý nghĩa .

    Tốt nghiệp trường CĐSP Quảng Bình  tôi được phân công về công tác tại trường THCS Lệ Ninh . Cảm xúc khi về trường thật nhiều cung bậc: vui mừng, lo lắng và hồi hộp. Vui vì ngôi trường này là nơi hội tụ của đội ngũ thầy cô giáo giỏi, chăm lo cho những học sinh giỏi của huyện nhà và chắc chắn tôi sẽ được học rất nhiều điều ở ngôi trường đặc biệt này, vui vì mình là học  trò cũ được về công tác tại ngôi trường mà đã gắn cùng tôi bao kỷ niệm tuổi ấu thơ. Còn lo lắng và hồi hộp cũng vì lẽ ấy. Vừa mới ra trường, tôi luôn luôn suy nghĩ liệu mình có hoàn thành được công việc giảng dạy trước những đối tượng học sinh thông minh, giỏi giang như thế không? Nhưng rồi sự lo lắng dần dần biến mất khi môi trường trí tuệ và nhân ái của ngôi trường đã thật cởi mở, thân thiện và bao dung đối với tôi. Tôi thật sự may mắn! Như bố tôi đã nói ngày đầu  tôi bước chân  tới mái trường này.

       Mới đó mà đã 14 năm gắn bó với ngôi trường tuổi thơ tôi đã từng cắp sách học chữ , học làm người. Mới ngày nào còn là một cô giáo trẻ nay  tôi đã có gia đình với 2 đứa con yêu.. Có được niềm vui gia đình, tình yêu gắn bó với ngôi trường, niềm thương của tình đồng nghiệp, niềm tin của phụ huynh học sinh hôm nay, tôi không khỏi bồi hồi nhớ lại quãng đời 14 năm ấy. Có những lúc tôi tưởng đã mất niềm tin bởi cuộc sống đời thường lẫn công việc. Nhưng rồi  cùng với gia đình, người thân, sự cảm thông chia sẻ động viên của lãnh đạo nhà trường và đồng nghiệp đã giúp tôi vượt qua khó khăn và lấy lại niềm tin trong cuộc sống.

    Và giờ đây ký ức trong tôi lại ùa về , tôi bỗng nhớ lại thời học sinh của mình, chỉ để khẳng định chắc chắn rằng mình đã đi qua những chặng đường đẹp nhất, đã tới lúc để khẳng định mình, để vững tin tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn, mở cánh cửa vào tương lai. Có 1 câu nói đã đã khiến tôi suy nghĩ: “ Dòng sông thời gian quả như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn” Ta sẽ tiếc lắm, không chỉ là gương mặt thầy cô, những người trao cho ta kiến thức, không chỉ là những người bạn, những người đã cùng sát cánh bên ta suốt từng ấy  năm, ta còn tiếc cả thời thanh xuân của ta nữa, thanh xuân đã mang đi  những gì và níu lại những gì, giờ còn xót lại là những cảm động nằm  trong mỗi trái tim mọi người…Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc sống, ta sẽ luôn thầm chúc những điều tốt đẹp nhất cho nhau,

“ Thứ rượu nào uống rồi mà không thể tỉnh, nỗi đau nào muốn quên cũng không  xong, ở chốn hồng trần này có quá nhiều điều chúng ta muốn theo đuổi, biển người này đâu có quá nhiều những người bạn chân thành”, chỉ cần chúng ta nhớ về nhau, dù nhiều hay ít, bất kể khi nào, nơi đâu, nó sẽ chỉ cho ta rằng có những kỷ niệm sẽ mãi đẹp như thế, dù cuộc sống có bon chen, vất vả thế nào, ta cũng đã từng có một kỷ niệm đẹp đẽ như thế”.

      Và tôi một thành viên của ngôi trường xưa thật sự tự hào về thành tích của trường trong những  năm tháng ấy mời các bạn hãy ghé thăm phòng truyền thống trường tôi nơi ấy đã hội tụ bao bề dày lịch sử của trường với những trái thơm quả ngọt qua bao thời gian thăng trầm đó.Nơi đây bao lứa học trò ưu tú đã trưởng thành. Hiện giờ đã có nhiều em thành đạt ở nhiều lĩnh vực và đang có mặt ở mọi phương trời. Tôi cũng hết lòng chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn mà lãnh đạo trường phải chèo chống để duy trì và phát triển ngôi trường mà mình đã gắn bó mặn nồng trong suốt 14 năm qua với bao thế hệ Hiệu trưởng tiếp nối.. Trong kí ức tôi còn nguyên vẹn niềm vui của những vụ mùa tươi tốt mà bàn tay mình cùng các đồng nghiệp chăm sóc.Và trong tâm khảm tôi còn đọng đầy nỗi buồn và sự trăn trở khi mùa màng không cho nhiều quả ngọt trái thơm. Ai đã gắn bó, đảm nhiệm công việc bồi dưỡng học sinh giỏi ở trường THCS Lệ Ninh đều cùng cảm nhận như tôi. Tôi và nhiều đồng nghiệp ở đây thật sự cảm ơn lãnh đạo các cấp đã thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông với những lúc chúng tôi gieo cấy mà thu hoạch thất bát. Tấm lòng bao dung ấy đã giúp chúng tôi lấy lại niềm tin và hy vọng.

   Mỗi một con người thường thu nhận tri thức ở trường học và trường đời. Trong đó tri thức về trường đời mới thật sự quan trọng. May mắn của tôi là đã học hỏi được rất nhiều tri thức quan trọng ấy ở ngôi trường thân yêu này. Tôi xin chân thành cảm ơn các thầy, các cô là những bậc đàn anh, đàn chị đi trước đã thực sự gương mẫu cho chúng tôi noi theo.Tôi cảm ơn tất cả đồng nghiệp trong trường đã đoàn kết thân ái trong công việc cũng như trong cuộc sống đời thường. Tôi biết rõ trách nhiệm của mình ngày càng nặng nề trước đòi hỏi của cuộc sống, xã hội với nghề dạy học, cũng như những yêu cầu của trường

. Tôi và các bạn cùng hi vọng cho những ngày đang tới và cầu mong cuộc đời ban nhiều điều tốt lành cho ngôi trường thân yêu của chúng ta. Trường THCS Lệ Ninh- Luôn mãi trong trái tim tôi.

                                                                        

                                                                               Nguyễn Thị Diệu Lan

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Văn Sinh
Võ Văn Sinh
Trần Anh Đức
Trần Anh Đức
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com