GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 9471697
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ SỰ RA ĐỜI VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 4/18/2024 9:42:33 PM
Kính thưa các thầy giáo cô giáo! Các em học sinh thân mến! Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.                                                           638489457550563599.jpg

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Trong xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các hình thức đọc sách, các phương tiện để con người tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn. Văn hóa đọc đang “chuyển trục” từ đọc sách sang đọc, tìm kiếm thông tin, kiến thức trên mạng internet. Dù vậy, sách vẫn khẳng định những giá trị truyền thống không thể thay đổi. Nhằm Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc năm 2024, Trường Tiểu học TTNT Lệ Ninh sẽ  tổ chức các hoạt động đọc sách trong nhà trường ngày một đa dạng hơn về hình thức ví dụ như: Tổ chức hội thi kể chuyện theo sách, triển khai có hiệu quả tiết đọc, tiết học thư viện đối với các lớp. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thư viện như: Tăng cường sử dụng, khai thác tư liệu số, sách báo điện tử, thư viện điện tử, thư viện trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhờ đó, sẽ xây dựng được thói quen đọc sách trong nhà trường, nuôi dưỡng văn hóa đọc phù hợp với từng lứa tuổi của học sinh.

         Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động đọc sách cho GV- HS, nhà trường cũng kết nối, khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, quyên góp sách giáo khoa để ủng hộ cho học sinh nghèo, học sinh ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khănkhuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,..); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi; tổ chức các hoạt động giới thiệu sách đến với phụ huynh, từng bước đưa văn hoá đọc sách đến với cộng đồng.

Hy vọng sau buổi tuyên truyền Ngày sách Việt Nam ngày hôm nay các em học sinh sẽ có thêm nhiều niềm vui, tiếp tục chung tay xây dựng thói quen đọc sách; góp phần xây dựng xã hội học tập và đọc sách trở thành một nét đẹp văn hoá trong mỗi chúng ta..  

Và buổi tuyên truyền về sự ra đời và ý nghĩa của ngày sách Việt Nam đến đây là kết thúc, xin cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh đã lắng nghe.

 

                                                                              

Phạm Thị Thanh Tình
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Văn Sinh
Võ Văn Sinh
Trần Anh Đức
Trần Anh Đức
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com