GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 51
Số lượt truy cập: 8100485
QUẢNG CÁO
PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 11- 2019 14/11/2019 8:06:09 SA
Minh Nguyệt và Trung Anh xin kính chào quý thính giả, quý thầy cô giáo và các bạn! Lời đầu tiên cho phép Minh nguyệt và Trung Anh gửi đến quý vị cùng các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào thân ái!
     NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ NGHE: Kính thưa quý vị và các bạn! Chương trình phát thanh hôm nay gồm các nội dung sau:
  1. Bản tin của Liên đội thời gian qua;
  2. Chuyên đề “Chúng em tự hào và tri ân thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” 
  Quý thầy cô giáo, quý thính giả và các bạn kính quý! 
 Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10 và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, thời gian qua các Chi đội, các bạn đội viên đã cùng nhau thi đua sôi nổi và kết quả đạt được về các mặt như sau: Phần lớn các bạn trong Liên Đội đã thực hiện nghiêm túc nề nếp học đường, tư cách đội viên chỉnh tề, nghêm túc. Đặc biệt các chi đội, các bạn đội viên đã tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đông, tích cực như trồng vườn thuốc, trồng vườn cây ăn trái gồm các loại cây mướp, bí, chuối...để gây quỹ “Kế hoạch nhỏ”. Tham gia biểu diễn võ cổ truyền, tập nhảy dân vũ chachacha, ca múa sân trường trong giờ ra chơi và trong các buổi sinh hoạt Đội. Các Câu lạc bộ năng khiếu, Câu lạc bộ môn học cũng tích cực tập luyện và bồi dưỡng có hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác học tập cũng luôn luôn được các bạn chú trọng. Nhiều bạn đạt điểm 9, điểm 10 nhiều lượt đáng được tuyên dương như: Lớp 9A:........Măng non mong rằng, với tấm lòng hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hướng về thầy cô giáo kính yêu, chúng ta cùng chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa nhé! 
 Các bạn thân mến! 
 Tháng 11 về, tạm biệt những tia nắng tinh nghịch vắt mình trên hàng cây. Tháng 11 về, lòng chúng ta lại bồi hồi và trào dâng những cảm xúc khó nói bằng lời – cảm xúc của của những cô cậu học trò luôn muốn dành những tình cảm từ trái tim của mình để tri ân, để tôn vinh các thầy cô giáo- Người đã dành cả đời để yêu thương và nâng cánh cho ước mơ của chúng em được bay cao, bay xa. 
 “ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay 
   Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất 
   Có một nghề không trồng cây vào đất
 Mà cho đời những đóa hoa tươi” 
   Nhân buổi phát thanh măng non hôm nay, cho phép chúng em được nói lời yêu thương, lời tri ân đến các thầy cô giáo. Kính chúc thầy cô nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và mãi là người bố, người mẹ thứ 2 của chúng em! Và tiếp theo Măng non sẽ cùng quý vị và các bạn ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhé. Lịch sử của ngày 20/11 được bắt đầu từ một tổ chức Quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, Pháp vào tháng 7/1946 lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE). Năm 1949, tại Hội nghị Vacsxava, Ba Lan, tổ chức FISE đã xây dựng một bản “Hiến chương các Nhà giáo” gồm 15 chương chủ yếu là đấu tranh, bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và Nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và Nhà giáo. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quan hệ với tổ chức FISE để tranh thủ các diễn đàn Quốc tế tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh. Đồng thời giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của giáo giới trên toàn thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta. Ngày 27/7/1951, Công đoàn Giáo dục Việt Nam được thành lập. Ngay sau đó, mùa xuân 1953, Đoàn Việt Nam do thứ trưởng Bộ Quốc tế Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam Từ ngày 26 đến 30/8/1957 tại thủ đô Vacsava, có 57 nước tham dự Hội nghị FISE, tại đây, Đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 làm ngày “ Quốc tế hiến chương các Nhà giáo”. Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào năm 1958. Những năm sau đó, ngày này cũng được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam. 
 Ngày 20/11/1982, là Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn của các thế hệ giáo viên trên cả nước. 
 Quý vị và các bạn kính mến! 
  “ Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
     Mực để chấm bài là máu chảy từ tim”
   Công ơn dạy dỗ của thầy cô, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô, chúng ta mãi mãi không thể kể hết. Chỉ là tình yêu thương, chỉ là sự trân quý, sự biết ơn, và bằng những việc làm có ích của chúng ta mới là món quà ý nghĩa nhất dành tặng đến thầy cô. Hãy cùng nhau thực hiện tốt các bạn nhé! Và bài hát “Thầy cô là tất cả” sẽ là món quà của của chúng em kính dành tặng riêng đến thầy cô. Kính chúc thầy, cô nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và mãi là niềm tin yêu trong trái tim của chúng em. Yêu các thầy cô nhiều! Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS lệ Ninh đến đây là kết thúc. Cảm ơn sự quan tâm, theo dõi  của quý vị thính giả, các thầy cô giáo và các bạn. 
                                                                           Măng non xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Cảnh Kiên
Trần Cảnh Kiên
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỆ NINH - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996212 - Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com